Dây cáp điện là loại dây không thể thiếu để phục vụ mục đích truyền tải điện năng và các tín hiệu điều khiển. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây điện và cách thức sử dụng khác nhau tùy theo nhu cầu và mong muốn sử dụng của người tiêu dùng. Hãy cùng theo dõi các loại đèn trang trí qua bài viết dưới đây.

Dây cáp điện là gì?

Có khá nhiều người nhầm lẫn dây dẫn điện chính là dây cáp điện, tuy nhiên, đây là hai loại dây hoàn toàn khác biệt, sử dụng với mục đích khác nhau. Dây cáp điện và dây điện có điểm chung là đều sử dụng lõi dẫn làm bằng kim loại là nhôm hoặc đồng, bên ngoài là lớp vỏ cách điện, số lượng lõi dẫn bên trong có thể là 1 hoặc nhiều hơn.

Dây cáp điện có những loại nào?

Tìm hiểu dây cáp điện có những loại nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại dây cáp điện, từ đó biết cách lựa dây cáp phù hợp cho từng công trình cụ thể. Hiện nay, tùy theo cách phân loại các loại dây cáp điện mà chúng ta sẽ có những loại cáp khác nhau, cụ thể có các loại dưới đây.

Phân loại theo cấu trúc ruột

 • Dây cáp điện ruột dẫn cứng: Gồm 1 sợi dây dẫn cứng hoặc có 7 sợi dẫn bện lại với nhau
 • Dây cáp điện ruột mềm: Bao gồm nhiều sợi mềm với kích thước bằng nhau

Phân loại theo số ruột dẫn

 • Dây cáp đơn: Dây cáp có 1 lõi dẫn điện
 • Dây cáp đôi: Dây cáp có 2 lõi dẫn điện
 • Dây 3: Dây cáp có 3 lõi dẫn điện.

Phân loại theo dạng vỏ bọc

Chất liệu vỏ bọc của dây cáp khá đa dạng, tùy theo từng nhà sản xuất, điều này giúp cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn, đáp ứng nhu cầu cho mọi công trình khác nhau. Ba dạng vỏ bọc chính của dây cáp điện hiện nay là: dây bọc tròn, dây dạng oval, dây bọc dính cách,…

Phân loại theo công dụng

 • Dây cáp điều khiển: Dây cáp điều khiển còn được gọi là dây cáp tín hiệu, được sử dụng để truyền tín hiệu điều khiển cho các công trình lớn. Chất liệu dây cáp chủ yếu làm từ đồng, không có oxy, được bện từ nhựa PVC, PE hoặc XLPE.
 • Dây cáp hàn: Được dùng để truyền tải dòng điện với điện áp cao giữa các biến thế hàn và điện cực, được dùng cho các loại máy hàn như hồ quang. Dây cáp này có đặc điểm là mềm dẻo, chịu dầu  và chịu nhiệt tốt, kháng được tầng ozon.
 • Cáp động lực: Cáp động lực gồm loại cáp có 1 lõi hoặc nhiều lõi, được bao bọc bởi lớp vỏ bảo vệ với khả năng cách điện tốt. Cáp động lực được dùng để truyền tải điện năng trong các nhà máy hoặc điện dân dụng, có thể treo trên cao hoặc đi ngầm dưới đất. Cáp động lực 1 lõi thường dùng cho dòng điện 1 pha, cáp động lực 3-4 lõi được dùng cho dòng điện 3 pha. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại cáp phù hợp.
 • Cáp điện lực chống cháy: Cáp chống cháy không có nghĩa là cáp không thể cháy mà là cáp khó cháy, hạn chế cháy lan. Lõi của cáp chống cháy được làm bằng đồng, lớp vỏ được làm bằng các chất liệu mà khi cháy sẽ tạo ra ít khói và không tạo ra các khí độc hại.

Phân loại dựa theo chất liệu

 • Dây cáp đồng: Dây cáp đồng có phần lõi dẫn làm bằng đồng nguyên chất. Dây cáp đồng có khả năng ngăn chặn nhiễu từ, được dùng để làm đường truyền tín hiệu trong công nghệ như: đường truyền mạng máy tính, cáp truyền hình…Dây cáp đồng bao gồm cáp đồng bọc và cáp đồng trần.
 • Dây cáp nhôm: Là loại dây có lõi dẫn bên trong làm bằng nhôm. Đặc điểm của nhôm là dễ bị oxy hóa và dễ hỏng hơn đồng. Lớp vỏ bọc được làm bằng nhựa PVC hoặc một số chất cách điện khác. Dây cáp nhôm được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Dây cáp nhôm bao gồm hai loại là dây cáp nhôm bọc và dây cáp nhôm trần.

Báo giá dây cáp điện tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: dây cáp điện thietbidiendgp, dây cáp điện thủ đức, quận 9, quận 2, dây cáp điện giá rẻ.

Từ khóa: bảng giá cáp lion 2023, bảng giá cáp daphaco 2023, bảng giá cáp cadivi 2023, tlc cable 2023, dây cáp điện schneider, dây cáp điện cadivi, cáp điện cvv, cáp đồng, cáp chống cháy, cáp điện cxv, cáp pha mềm, bảng giá cáp điện cadivi 2023, giá cap điện cadivi 2019, day cáp điện hạ thế, dây cáp điện 3 pha, nơi bán dây cáp điện, tại thủ đức, quận 9, quận 2, hcm, tphcm

Mở rộng

Xem sản phẩm theo thương hiệu