BỘ LỌC
  • Thương hiệu
Xóa bộ lọc Áp dụng

Máy làm mát

Máy làm mát (hay còn gọi là quạt điều hòa) được xem là sản phẩm mang lại hiệu quả trong việc làm mát không gian mở và bán mở. Thiết bị có khả năng giảm nhiệt độ, mà không gây ẩm ướt, không làm khô da và không ảnh hưởng đến sức khỏe hay các vật dụng khác.

Máy làm mát là một trong những sản phẩm có chức năng làm mát không khí trong không gian sống. Máy hoạt động nhờ vào hiện tượng bay hơi nước tự nhiên, mang lại hiệu quả làm mát như mong muốn. Máy vừa đảm bảo sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Nhìn chung, đây là một sản phẩm với chức năng chính là làm mát không gian bằng hơi nước tự nhiên, lọc không khí và khử mùi. Với máy làm mát không khí, người sử dụng tận hưởng được một không gian làm việc và nghỉ ngơi thật thoải mái, mát mẻ.

Làm sao để tôi biết rằng máy làm mát không khí loại nào tốt? Một sản phẩm chất lượng phải đáp ứng những nhu cầu cơ bản về cấu tạo như: thân vỏ, động cơ quạt, dàn lạnh cooling pad, bơm nước, motor đảo, khay hứng nước, lưới lọc không khí,...Ngoài ra, tấm làm mát thường là tấm xenlulo có cấu trúc hình tổ ong giúp máy có thể đưa nước từ khay chứa nạp vào.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Vậy máy làm mát không khí hoạt động như thế nào? Khi người dùng khởi động máy, hệ thống bơm sẽ đưa nước lên tấm làm mát. Hơi lạnh được tạo ra nhờ cánh quạt gió thổi vào tấm làm mát này và không khí lạnh sẽ thoát ra ngoài trong diện tích từ 12 đến 15m2. Bạn có thể cảm nhận được hơi lạnh nhanh chóng vì không khí thoát ra mang độ ẩm lớn và hơi nước lạnh.

Máy làm mát không khí có khả năng giảm nhiệt độ không gian xung quanh xuống từ 5 đến 7 độ. Ngoài ra, có một số sản phẩm trên thị trường hiện nay còn trang bị thêm những chức năng lọc không khí phòng (chức năng tạo Ion), giúp cho căn phòng của người sử dụng trở nên sạch sẽ hơn.

Ưu điểm của máy làm mát không khí

Tiết kiệm chi phí

Không quá đắt đỏ như một chiếc máy lạnh cũng không phải quá rẻ như một chiếc quạt điện, giá thành của máy làm mát ở mức phải chăng giao động từ 2-5 triệu cho từng diện tích căn phòng cần làm mát.

Ngoài ra, máy làm mát không khí còn tiết kiệm cho bạn những chi phí khác như: phí lắp đặt, phí bão dưỡng ...

Chúng ta có thể tự tháo tấm làm mát ra một cách dễ dàng để vệ sinh tại nhà.

Tiết kiệm điện năng

Nhờ câú tạo khá đơn giản, với cơ chế làm mát dựa trên nguyên lý bốc hơi nước và tính năng lọc sạch không khí, tạo độ ẩm, … vẫn mang lại hiệu quả làm mát cao mà không tiêu thụ nhiều điện năng.

Máy làm mát không khí chỉ tiêu thụ của bạn 1/10 số điện so với một chiếc máy lạnh có công suất tương đương.

Bảo vệ sức khỏe người sử dụng

Thứ ba là bảo vệ sức khỏe của người dùng, ngoài chức năng làm mát, máy làm mát không khí có khả năng lọc sạch không khí giúp phòng ốc luôn trong lành, thoáng đãng, tạo ion âm giúp điều hòa không khí... Hơn nữa, cơ chế tạo độ ẩm giúp cân bằng nhiệt độ trong phòng cũng khắc phục được tình trạng khô da, mất nước, các bệnh liên quan đến đường hô hấp khi sử dụng điều hòa thời gian dài.

Ngoài ra, sản phẩm còn có bánh xe dễ dàng di chuyển tùy theo nhu cầu đến mọi ngóc ngách mà không cần lắp đặt. 

Nhược điểm của máy làm mát không khí

Do khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao nên hiệu quả làm mát sẽ tỉ lệ nghịch với độ ẩm không khí càng lên cao nên không thể tạo ra khí mát lạnh đến 15 độ như điều hòa.

Sản phẩm làm mát hiệu quả ở những không gian có diện tích vừa phải. Diện tích càng lớn, hiệu quả làm mát càng giảm đi lúc đó bạn phải sử dụng sản phẩm làm mát có công suất lớn. với giá thành cao hơn. Tuy nhiên, công suất càng lớn sẽ tạo ra tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng.


Máy làm mát không khí dựa trên vòng tuần hoàn của nước nên phụ thuộc vào nước khá lớn. Khi không còn nước chứa, máy làm mát sẽ trở thành một chiếc quạt điện thông thường.

Mua máy làm mát tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Máy làm mát giá rẻ, máy làm mát thủ đức, quận 9, quận 2, BÌnh Thạnh, máy làm mát thietbidiendgp, máy làm mát không khí, máy điều hòa, máy hơi nước thủ đức, Máy làm mát không khí, Máy làm mát di động, Máy làm mát phòng ngủ, Máy làm mát hơi nước, Máy làm mát không khí công nghiệp, Máy làm mát kiểu tower, Máy làm mát loại nhỏ, Quạt làm lạnh, Quạt tạo hơi lạnh, Quạt phun sương, Quạt điều hòa di động, Quạt làm mát phòng ngủ, Quạt làm mát dân dụng, Quạt làm mát evaporative, Quạt làm mát hơi nước

Mở rộng