BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Schneider
  Legrand
  Mitsubishi
  LS
  CHINT
Xóa bộ lọc Áp dụng

Máy cắt ACB

Máy cắt không khí ACB là gì?

Máy cắt không khí hay còn được ( gọi tắt là ACB ) là một khí cụ điện có công dụng dùng để đóng cắt, bảo vệ các thiết bị điện trước những sự cố như: quá tải, ngắn mạch.

ACB có cấu trúc khá phức tạp về mặt kết cấu, nhưng lại đơn giản về mặt công nghệ và nguyên lý hoạt động. ACB có giá thành thấp hơn so với VCB nhưng lại đòi hỏi công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, nghiêm ngặt. 

Cấu tạo của máy cắt không khí ACB

Máy cắt hoạt động theo cơ chế năng lượng dự trữ, nó sẽ sử dụng một lò xo được nạp trước, lò xo có thể được tiến hành nạp bằng tay với sự hỗ trợ của cơ cấu nạp lò xo, hoặc nạp bằng điện với sự hỗ trợ của động cơ nạp, nếu được cung cấp.

Cơ chế hoạt động này được sử dụng trong tất cả các máy cắt không khí. Cơ chế này được phát triển sử dụng, cải tiến hơn so với các thiết bị trước vì nó tạo ra sự tin cậy, tuổi thọ cao hơn và chi phí bảo trì thấp hơn.

Nguyên lý hoạt động

ACB được dùng để cắt điện tổng phía hạ áp của trạm biến áp phân phối điện. Đồng thời ACB có thể dùng làm máy cắt chủ cho đường dây ra ngoài.

Máy cắt không khí ACB rất linh hoạt, có thể lắp đặt trên tường, trên giá. Cùng với đó là các phương thức bảo vệ và thao tác hoạt động cũng linh hoạt.

ACB sử dụng luồng không khí nén để thổi tắt hồ quang. Quá trình dập tắt hồ quang diễn ra nhanh do không cần thời gian để tạo ra sản phẩm khí. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ cắt nhanh của máy cắt.

Chức năng của máy cắt không khí ACB

Chức năng của máy cắt không khí ACB đó là dùng để đóng cắt, bảo vệ các thiết bị điện trước những sự cố như: quá tải, ngắn mạch. Nếu không có thiết bị này, sự an toàn trong các công trình dân dụng, công nghiệp hay trạm điện quốc gia khó mà đảm bảo.

Chức năng của máy cắt không khí ACB cũng có thể được dùng làm máy cắt chủ cho đường dây điện ngoài trời. Chính vì vậy, máy cắt không khí ACB ngay khi ra đời đã nhanh chóng thu hút sự yêu thích của đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, máy cắt không khí ACB có khả năng xử lý sự cố nhanh chóng, làm việc ổn định, hiệu quả và rất linh hoạt trong cả khâu lắp đặt (lắp đặt trên tường hoặc giá), các phương thức bảo vệ cũng như thao tác hoạt động.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất máy cắt không khí ACB, với mẫu mã đa dạng, phong phú về chức năng, công suất, giá thành… nên khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, máy cắt không khí ACB rất bền, có thể lắp đặt ngoài trời, không gỉ sét, vận hành tốt, chất lượng linh kiện cao cấp, kích thước nhỏ gọn và chế tạo trên dây chuyền máy móc hiện đại, đáp ứng những tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế. Đồng thời, các nhà sản xuất đều áp dụng chế độ bảo hành lâu dài.

Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chức năng của máy cắt không khí ACB và hãy lắp đặt để bảo vệ các công trình.

Báo giá máy cắt ACB tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: máy cắt ACB thietbidiendgp, máy cắt ACB giá rẻ thủ đức, quận 9, quận 2.

Từ khóa: Máy cắt ACB thủ đức

Mở rộng