BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Schneider
  MIKRO
  Socomec
  Omega
  CHINT
  Siemens
Xóa bộ lọc Áp dụng

Đồng hồ điện

Đồng hồ đo điện là một thiết bị đo lường dùng để theo dõi và ghi lại lượng điện tiêu thụ trong một khoảng thời gian nhất định. Nó thường được sử dụng trong các hộ gia đình, công ty hoặc các cơ sở sản xuất để kiểm tra và quản lý việc sử dụng điện.

 • 1-56/56

Đồng hồ điện hay công tơ điện (điện năng kế) chính là thiết bị có nhiệm vụ đo đếm điện năng tiêu thụ được ngành điện lực (EVN – Việt Nam) sử dụng làm cơ sở thanh toán tiền điện sử dụng cho khách hàng (các hộ dân gia đình, tòa nhà, văn phòng, nhà máy…)

Cấu tạo của công tơ điện là gì?

Dưới đây là cấu tạo của công tơ điện 1 pha cơ bản nhất. Đối với các loại công tơ khác chúng được cải tiến nâng cấp hơn để có thể thực hiện được những chức năng chuyên sâu hơn.

 • Cuộn dây điện áp: được lắp tạo ví trí song song với phụ tải và cuộn dây này có số lượng vòng dây nhiều, phần tiết diện dây nhỏ hơn so với các loại công tơ khác.
 • Cuộn dây dòng điện được lắp nối tiếp với phụ này. Số vòng dây của cuộn dây này ít hơn cuộn dây điện áp nhưng tiết diện dây lớn hơn.
 • Bộ phận đĩa nhôm được đặt phía trên trục và tì vào trụ để quay tự do giữa hai cuộn dây điện áp, cuộn dây dòng điện và giữa khe hở của nam châm vĩnh cửu.
 • Nam châm vĩnh cửu có vai trò tạo ra Momen cán khi bộ phận đai nhôm quay trong từ trường của nó.
 • Hộp số cơ khí có nhiệm vụ hiển thị số vòng quay của đĩa nhôm khi nó được gắn với trục của đĩa nhôm.

Ưu nhược điểm của từng loại công tơ điện 

- Đối với công tơ điện cơ học: dựa trên nguyên lý cơ học, nên độ chính xác chưa cao bằng loại công tơ điện tử. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, vẫn đáp ứng được những tác dụng cơ bản, nên hiện tại vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng.

 - Đối với công tơ điện tử: được cải tiến hơn, đo được nhiều thông số và hiển thị trên màn hình LED hoặc LCD. Chính vì thế, cấu tạo phức tạp hơn, giá thành cũng cao hơn nhiều. Thông thường, giá trung bình của công ty điện tử 1 pha thường dao động từ 600.000đ cho đến vài triệu đồng với những dòng cao cấp hơn.

Mua đồng hồ điện tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Đồng hồ điện giá rẻ, báo giá đồng hồ điện thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, thietbidiendgĐồng hồ điện thủ đức, Đồng hồ điện tử, Đồng hồ đo điện công tơ, Đồng hồ đo điện 1 pha, Đồng hồ đo điện 3 pha, Đồng hồ đo điện thông minh, Đồng hồ đo điện cơ, Đồng hồ đo điện đa chức năng, Đồng hồ đo điện công suất, Đồng hồ đo điện đo lường, Đồng hồ đo điện tiết kiệm năng lượng, Đồng hồ đo điện dùng trong nhà, Đồng hồ đo điện công nghiệp, Đồng hồ đo điện thương mại, Đồng hồ đo điện hợp đồng

Mở rộng