BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  CHINT
  Schneider
Xóa bộ lọc Áp dụng

Rờle thời gian

Từ khóa: Rờle thời gian thủ đức
 • 1-15/15

Rơ le thời gian hay còn gọi là Timer (bộ định thời) là công cụ tạo ra thời gian trễ bằng cách sử dụng bộ mạch điện tử để điều khiển các tiếp điểm rơ le.

Cấu tạo của rơ le thời gian bao gồm: mạch từ của nam châm điện, bộ định thời gian, hệ thống tiếp điểm chịu dòng điện nhỏ khoảng 5A và vỏ bảo vệ các chân tiếp điểm. 

Rơ le thời gian có nhiệm vụ ngắt các thiết bị điện có trong hệ thống khi không sử dụng nữa để tránh lãng phí nguồn năng lượng không cần thiết. Công cụ này được ứng dụng trong việc điều khiển hoạt động mở - đóng thiết bị điện như: hệ thống chiếu sáng, quạt thông gió, máy sưởi, cửa tự động và có khả năng tạo tín hiệu âm thanh, hình ảnh theo chu kỳ định sẵn.

Một số ứng dụng của rơ le thời gian

Rơ le thời gian được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể:

 • Trên các thiết bị máy móc: Chuyển đổi máy móc theo chu kì, khởi động động cơ sao tam giác, quy trình và tự động hóa công nghiệp. 
 • Các tòa nhà: Kiểm soát hệ thống chiếu sáng, cửa tự động, rào chắn bãi đậu xe.
 • Hệ thống nước: Điều khiển máy bơm và hệ thống tưới tiêu, hệ thống nước tập trung.
 • Khởi động hoặc tắt thiết bị máy móc được kiểm soát về thời gian. Ví dụ: tắt băng tải bị trì hoãn hoặc tạm ngừng dây chuyền sản xuất tại nhà máy.
 • Kích hoạt cảnh báo trong trường hợp phát hiện lỗi. Ví dụ, cho phép đèn nhấp nháy ở đầu máy toa xe.
 • Đối với hệ thống động cơ điện ô tô: Rơ le đóng vai trò quan trọng trong việc đóng ngắt mạch điều khiển điện, bảo vệ và điều khiển hoạt động mạch điện động lực. Thông thường, để khởi động, động cơ cần sử dụng một lượng lớn dòng điện khoảng 250+ amps. Đây là một dòng điện lớn, không thể kiểm soát trực tiếp được từ công tắc đánh lửa, nên rơ le được sử dụng để kích hoạt dòng điện này.

Mặc dù chỉ là bộ phận nhỏ trong hệ thống điện nhưng không thể phủ nhận vai trò của rơ le trong việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện đáng kể. Người dùng nên nắm rõ nguyên lý hoạt động, cách phân loại để lựa chọn rơ le phù hợp.

Mua Rờle thời gian tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: Rờle thời gian giá rẻ, báo giá Rờle thời gian thủ đức, quận 9, quận 2, Rờle thời gian thietbidiendgp.

Mở rộng