BỘ LỌC
  • Thương hiệu
    Schneider
    CHINT
    DongA Electric
Xóa bộ lọc Áp dụng

Rờle trung gian

Từ khóa: relay trung gian, rờle trung gian thủ đức
  • 1-31/31

Rơ le trung gian là một kiểu nam châm điện có tích hợp thêm hệ thống tiếp điểm. Rơle trung gian còn gọi là rơ le kiếng là một công tắc chuyển đổi hoạt động bằng điện. Gọi là một công tắc vì rơ le có hai trạng thái ON và OFF. Rơ le ở trạng thái ON hay OFF phụ thuộc vào có dòng điện chạy qua rơ le hay không.

Cấu tạo của Rơ le trung gian

Một Rơ le trung gian luôn có 2 phần.

Một là cuộc hút (chính là nam châm điện) có tác dụng khi cấp nguồn thì hút thanh tiếp điểm lại để đảo trạng thái chân tiếp điểm NO và NC.

Hai là hệ thống tiếp điểm chịu dòng điện nhỏ (5A). Ngoài ra còn phải kể đến các bộ phận khác như vỏ bảo vệ và các chân ra tiếp điểm.

Nam châm điện bao gồm lõi thép động (có thể di chuyển), lõi theo tĩnh (cố định) và cuộn dây. Cuộn dây được dùng để điều chỉnh cường độ, điện áp hoặc cả hai. Phần lõi thép động sẽ được giữ bằng vít điều chỉnh, găng bởi lò xo.

Nguyên lý hoạt động của Rơ le trung gian

Rơ le trung gian có nguyên lý hoạt động tương tự như Contactor. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt. Khi cấp điện áp bằng giá trị điện áp định mức vào hai đầu cuộn dây của Rơ le trung gian, lực điện từ hút mạch từ kín lại, hệ thống tiếp điểm sẽ chuyển đổi trạng thái và duy trì ở trạng thái này. Tiếp điểm thường đóng sẽ hở ra, tiếp điểm thường hở sẽ đóng lại. Khi ngưng cấp nguồn, mạch từ hở, hệ thống tiếp điểm trở về trạng thái ban đầu. Cứ như vậy, nguyên lý hoạt động này được lặp lại.

Nếu như bạn quan tâm sâu hơn về nguyên lý hoạt động của Rơ le, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm vê sự khác biệt giữa chúng và Contactor.

Với Rơ le trung gian, chỉ có duy nhất một loại điểm có khả năng tải dòng điện nhỏ, sử dụng cho mạch điều khiển. Người ta gọi chúng là tiếp điểm phụ. Thêm vào đó, Rơ le trung gian cũng có các loại tiếp điểm thường đóng và tiếp điểm thường hở. Tuy nhiên các tiếp điểm không có buồng dập hồ quan. Điểm này tạo ra sự khác biệt chính với Contactor.

Công dụng của rơle trung gian

Công dụng của Rơle trung gian là làm nhiệm vụ "trung gian" chuyển tiếp mạch điện cho một thiết bị khác, ví như bộ bảo vệ tủ lạnh chẳng hạn-khi điện yếu thì rơle sẽ ngắt điện ko cho tủ làm việc còn khi điện hoẻ thì nóp lại cấp điện bình thường.Trong bộ nạp ắc quy xe máy, ô tô thì khi máy phát điện đủ khoẻ thì rơ le trung gian sẽ đóng mạch nạp cho ác quy...

Mua Rờle trung gian tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: Rờle trung gian giá rẻ, báo giá Rờle trung gian thủ đức, quận 9, quận 2, Rờle thietbidiendgp.

Mở rộng