BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Schneider
  Panasonic
  Legrand
  Sino Vanlock
  Mitsubishi
  Uten
  Roman
  LiOA
  ARTDNA
  Hager
  Siemens
Xóa bộ lọc Áp dụng

RCCB

 • 1-76/76

RCCB là thiết bị bảo vệ, ngăn ngừa những nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ do sự cố rò – dòng trong hệ thống điện, bảo vệ người sử dụng khỏi nguy cơ bị giật bởi điện.

Các kích cỡ phổ biến MCB 2P và 4P. Chúng có tác dụng chính là ngăn ngừa những nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra khi có sự cố rò dòng trong mạch điện để bảo vê người dùng trước nguy cơ điện giật.

Ứng dụng của RCCB

 • RCCB có khả năng bảo vệ mạch điện khỏi sự cố dòng rò rỉ do chạm đất
 • Thiết bị có thể tự động ngắt mạch khi dòng điện vượt qua mức độ giới hạn
 • Có khả năng kết nối kép cho thanh cái và kết nối cáp
 • Thiết bị đóng cắt này có thể bảo vệ mạch điện khỏi sự dao động của điện áp.

Độ nhạy của RCCB

Khi dòng điện rò rỉ ở mức 30 mA thì con người có thể bị điện giật.  Nếu ở mức 10mA thì nó có thể gây nên cảm giác châm chích ở vị trí tiếp xúc. Nếu từ 10mA trở nên có thể dẫn đến tình trạng co cơ hay tê liệt hô hấp khi đạt mức 30 mA. Chính vì vậy, việc lắp đặt RCCB được xem như giải pháp có thể nhận biết sự thay đổi về dòng điện dư ngay từ mức thấp nhất. Thậm chí, ở các mục đích bảo vệ khỏi hỏa hoạn, thiết bị này cũng thường được dùng với khả năng theo dõi dòng điện dư đến mức 300mA.

Phân loại aptomat RCCB

Các sản phẩm aptomat RCCB trên thị trường hiện đang được sản xuất rất đa dạng và phong phú. Không chỉ có nhiều thương hiệu mà nó còn có sự khác nhau về số pha hoạt động. RCCB trên thị trường được chia thành 2 loại. Đó là loại RCCB 2 cực và loại 4 cực.

RCCB 2 cực

Đây là loại được sử dụng phổ biến trong trường hợp cần phải kết nối nguồn 1 pha với dây trung tính & dây sống. RCCB 2 cực được dùng trong lưới điện dân dụng, cao ốc và văn phòng... Nó có vai trò bảo vệ quá tải ngắn mạch, chạm đất bảo vệ an toàn khi bị rò rỉ điện,  thường hoạt động trong dải điện áp 220 – 240V và có dòng cắt định mức từ 25 - 60A.

RCCB 4 cực

Thiết kế của RCCB này có dòng điện định mức cao với, dòng rò bảo vệ từ 30mA - 100mA. Nó được xem như một cầu dao đóng ngắt tự động với khả năng bảo vệ an toàn cho hệ thống điện trong trường hợp phát hiện dòng rò xuất hiện trong dòng điện. Từ đó đảm bảo an toàn cho người dùng khỏi trường hợp bị giật điện. Đây là lựa chọn được ưu tiên để kết nối trong dòng điện 3 pha.

Hướng dẫn chọn RCCB hiệu quả nhất

Với gia đình

 • Đối với nhà đất bạn thường lựa chọn dòng điện xoay chiều 1 Pha, nên sẽ ứng với   aptomat 2P- L + N.
 • Nên tính toán tổng công suất dòng điện bạn cần sử dụng, aptomat thường được dùng trong nhà ở dân dụng là 30mA, còn đối với những công trình nhà ở thấp và có độ ẩm cao thì nên chọn dòng 100mA.

Với xưởng sản xuất

 • Đặc trưng ở các nhà xưởng sản xuất là sử dụng nhiều thiết bị, máy móc bằng kim loại nên cần điện áp lớn hơn.
 • Diện tích nhà xưởng nên sử dụng nguồn điện 3 P + N  để ổn định hoặc cũng có thể chọn  4P (3L + 1N). Lựa chọn RCCB có dòng định mức phù hợp với từng nơi lắp. đặt. Ở nhà xưởng sản xuất nên lựa chọn thiết bị rò dòng công suất lớn đó là 300mA.

Mua RCCB tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: RCCB thietbidiendgp, báo giá RCCB giá rẻ thủ đức, quận 9, quận 2.

Từ khóa: RCCB thủ đức

Mở rộng