BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Schneider
  Panasonic
  Sino Vanlock
Xóa bộ lọc Áp dụng

CB

 • 1-10/10

CB là gì?

CB hay Aptomat là thiết bị bảo vệ mạch điện khi xảy ra sự cố. Chức năng của nó là ngắt dòng điện có cường độ cao hơn mức quy định trong hệ thống điện, thường gây ra bởi vấn đề quá tải, ngắn mạch, sụt áp, v.v. Không những thế, CB còn thuận tiện trong việc đóng mở mạch điện bằng tay trong trường hợp chúng ta cần sửa chữa đường dây điện.

Cấu tạo CB như thế nào?

Mặc dù CB cho các loại điện áp thấp và trung áp có thiết kế riêng biệt cho loại cường độ dòng điện và điện áp đó, nhưng hầu hết các loại CB đều có 5 thành phần chính là:

 • Khung: Bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi tác động bên ngoài.
 • Cơ cấu truyền động cắt CB: Là phương thức đóng mở cầu dao.
 • Tiếp điểm: Cho phép dòng điện chạy qua cầu dao khi đóng.
 • Buồng dập hồ quang: Dập hồ quang khi ngắt mạch điện do sự cố.
 • Móc bảo vệ: bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải hay ngắn mạch.

Nguyên lý hoạt động của CB

Ở trạng thái bình thường khi mạch điện đóng, các tiếp điểm được kết nối với nhau bởi các móc nối cho phép dòng điện chạy qua. CB có thể được mở hoặc đóng (ON/OFF) bằng công tắc để đảm bảo các hoạt động bảo trì đường dây điện diễn ra an toàn.

Trong trường hợp rò điện, các tiếp điểm được tách rời theo cơ chế. Lúc này, dòng điện vẫn có thể chạy qua được nhờ hồ quang sản sinh trong quá trình. Dòng điện chỉ được ngắt khi buồng dập hồ quang dập hồ quang hoàn toàn, nếu không sẽ gây cháy nổ cuộn dây và mạch điển khiển. Vì vậy, thời gian CB ngắt điện phù thuộc vào thời gian hồ quang được dập tắt.

Mua thiết bị đóng cắt MCCB tại TP. Hồ Chí Minh?

Thiết bị điện Đặng Gia Phát hiện là nhà phân sản phẩm thiết bị đóng cắt MCCB tại khu vực TP. HCM.  Chúng tôi cam kết giá bán sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong khu vực. Quý khách cần Báo giá thiết bị đóng cắt MCCB vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Trân trọng cảm ơn.