BỘ LỌC
  • Thương hiệu
    Schneider
Xóa bộ lọc Áp dụng

Bộ đóng cắt

Bộ đóng cắt 3P/4P là một thiết bị điều khiển trong hệ thống điện, được thiết kế để ngắt mạch tự động khi có sự cố ngắn mạch hoặc quá tải. Với khả năng bảo vệ an toàn và độ tin cậy cao, bộ đóng cắt này thích hợp cho các ứng dụng điện dân dụng và công nghiệp.

  • 1-2/2

Thiết bị đóng cắt là các khí cụ điện có chức năng đóng ngắt dòng điện khi xảy ra các sự cố ngắn mạch, quá tải nhằm bảo vệ động cơ của các thiết bị điện được an toàn trước các sự cố.

Chức năng của thiết bị đóng cắt

Các thiết bị đóng cắt được biết đến với chức năng chính là vận chuyển, tạo và phá vỡ các dòng tải thông thường . Nó như một bộ chuyển mạch, ngoài ra thiết bị này còn đảm nhận việc ngắt dòng khi phát hiện các thiết bị cảm biến xảy ra các sự cố điện. Tùy thuộc vào từng ứng dụng khác nhau trong cuộc sống mà thiết bị sẽ thực hiện chức năng tương ứng.

Thực tế thì hiện nay có vô số thiết bị được lựa chọn sử dụng để thực hiện chức năng chuyển mạch. Do đó, thiết bị đóng cắt có thể bao gồm bộ ngắt mạch, máy biến dòng, máy biến điện áp, rơle bảo vệ, dụng cụ đo, bộ chuyển mạch, cầu chì, MCB, MCCB, thiết bị chống sét, bộ cách ly và các loại thiết bị liên quan.

Các thành phần của thiết bị đóng cắt

Về cơ bản thì thiết bị đóng cắt sẽ bao gồm một số thiết bị bảo vệ, chuyển mạch phổ biến như: bộ ngắt mạch, bộ cách ly, máy biến dòng, máy biến điện áp, bảng điều khiển, rơle bảo vệ , bộ chuyển mạch, cầu chì, bộ chống sét và các thiết bị khác. 

Tùy theo đặc điểm sản xuất khác nhau mà một số thiết bị sẽ có được khả năng hoạt động tốt trong các điều kiện dòng điện bình thường và bất thường. Ngược lại, không ít thiết bị chỉ có thể đảm nhận nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện mà không thể phát hiện ra các sự cố điện xảy ra.

Trong điều kiện dòng điện bình thường, thiết bị đóng cắt sẽ thực hiện nhiệm vụ bật/tắt máy phát điện, máy phân phối, đường dây truyền tải điện…Tuy nhiên, khi có dòng điện lớn chạy qua và thiết bị cảm nhận được mối đe dọa này có thể gây nguy hiểm đến thiết bị điện sẽ nhanh chóng ngắt phần kết nối không an toàn ra khỏi hệ thống.

Các tính năng cần thiết của thiết bị đóng cắt

Độ tin cậy hoàn toàn
Vai trò của thiết bị đóng cắt ngày càng được đánh giá cao trong nhu cầu sử dụng điện ngày nay. Nó được đánh giá là rất đáng tin cậy khi ứng dụng vào thực tế. Khi xảy ra lỗi ở trên bất kỳ bộ phận nào của hệ thống điện, thiết bị đóng cắt sẽ phải hoạt động để thực hiện việc cách ly phần bị lỗi ra khỏi mạch nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị điện.

Tách biệt hoàn toàn phần bị lỗi và không lỗi

Việc tách phần bị lỗi trên hệ thống của thiết bị đóng cắt sẽ đảm bảo không gây ảnh hưởng đến phần không bị lỗi. Như vậy, tính liên tục của nguồn cung cấp sẽ được đảm bảo và giúp hệ thống điện có thể hoạt động ổn định mà người dùng không cần tốn nhiều thời gian chờ đợi việc khắc phục sự cố.

Hoạt động nhanh chóng

Thiết bị đóng cắt phải thực hiện việc tách phần lỗi nhanh ra khỏi hệ thống điện khi phát hiện sự cố. Điều này để không gây ra thiệt hại cho các thiết bị khác bởi dòng điện ngắn mạch. Nếu lỗi không được khắc phục nhanh chóng rất dễ truyền lỗi sang các bộ phận đang ổn định. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho việc ngắt hoàn toàn hệ thống điện.

Dự phòng thao tác điều khiển bằng tay

Thiết bị đóng cắt phải được thiết kế có chế độ kiểm soát thủ công nhằm dự phòng trường hợp điều khiển điện  không thể thực hiện thì người dùng có thể tự đóng ngắt mạch đinệ bằng tay. 

Báo giá bộ đóng cắt tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Bộ đóng cắt giá rẻ, báo giá bộ đóng cắt thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, bộ đóng cắt thietbidiendgp.Bộ đóng cắt thủ đức, Thiết bị ngắt mạch, Cầu dao tự động, Mạch cắt tự động, Bộ đóng cắt 3P, Bộ đóng cắt 4P, Đóng cắt ba cực, Đóng cắt bốn cực, Thiết bị điều khiển mạch.

Mở rộng