BỘ LỌC
  • Thương hiệu
    LiOA
Xóa bộ lọc Áp dụng

Ổn áp

  • 1-7/7

Ổn áp là một thiết bị điện, làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho  các thiết bị dùng điện khác. Trong bài viết này, chỉ đề cập đến ổn áp xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz. Điện áp định mức của lưới điện 220v (1 pha), hoặc 220v/380v (3 Pha). Như vậy, tương ứng ta có ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

Bảo vệ quá dòng, quá áp

Khi sử dụng ổn áp, khi nguồn điện áp vào hoặc ra quá với mức độ quy định trong phạm vi cho phép ổn áp Lioa sẽ tự động ngắt mạch để bảo vệ dòng điện không gây hiện tượng cháy nổ. Ổn áp sẽ giúp ổn định dòng điện hiệu quả khi có sự cố đoản mạch hay tăng điện áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao được chất lượng tuổi thọ cho thiết bị. Việc sử dụng ổn áp như một thiết bị hữu ích giúp đỡ nhiều cho việc sử dụng của người tiêu dùng.

Công suất hoạt động của ổn áp luôn tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào. Vì thế, khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp giảm mạnh, khi nguồn điện vào cao thì ổn áp cũng tăng và sẽ tự điều chỉnh mức điện áp khi cần thiết nếu như nguồn năng lượng quá cao.

Việc tự động điều chỉnh nguồn điện để tạo sự cân bằng cho điện áp, bảo vệ điện áp qua dòng, quá áp tốt tránh những sự cố điện và năng lượng truyền tải luôn ổn định, an toàn cho người sử dụng và thiết bị điện được hoạt động hiệu quả.

Nhiệm vụ của ổn áp

Ổn áp là một thiết bị ổn định điện áp không sinh ra năng lượng để cấp điện cho các thiết bị tiêu dùng điện khác như tivi, tủ lạnh, điều hoà, máy giặt, tử lạnh… sử dụng cho thiết bị gia đình hay các loại máy công nghiệp trong các nhà máy xí nghiệp. Ổn áp xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50Hz – 60Hz với mức điện áp lưới điện 220V – 1 pha, hoặc 220V/380V – pha tương ứng với ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha.

Phần lớn các loại ổn áp Lioa đều dùng nguyên lý Motor Servo chỉ có ổn áp công suất nhỏ khoảng 100 – 1000VA dùng nguyên lý Rơle chuyển nấc. Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng mà chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện năng ổn định khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép, đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực, nhà sản xuất đưa ra thị trường các loại ổn áp có dải ổn áp khác nhau.

Mua ổn áp tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: ổn áp giá rẻ, báo giá ổn áp thủ đức, quận 9, quận 2, ổn áp thietbidiendgp.

Từ khóa: Ổn áp thủ đức

Mở rộng