BỘ LỌC
  • Thương hiệu
    Schneider
    CHINT
Xóa bộ lọc Áp dụng

Công tắc xoay

Công tắc xoay gắn tủ điện là một thiết bị điện được sử dụng để kiểm soát và điều khiển luồng điện trong các tủ điện công nghiệp hoặc dân dụng. Thiết kế xoay linh hoạt của nó cho phép việc bật/tắt hoặc chuyển đổi các mạch điện một cách dễ dàng và thuận tiện.

  • 1-21/21

Công tắc xoay là khí cụ điện bằng tay dùng để đóng ngắt mạch điện có công suất nhỏ hay mạch điều khiển.

Công tắc có 2 trạng thái đóng và mở, trạng thái sau khi tác động sẽ được duy trì khi ngưng tác động. Điện áp một chiều có thể hoạt động đến 400V và điện áp xoay chiều lên đến 500V.

Cấu tạo của công tắc xoay

Một bộ công tắc xoay có đèn thông thường gồm 4 bộ phận chính:

  • Phần đầu xoay: đây là phần quyết định màu sắc và số vị trí xoay cũng như chế độ tự trả hay duy trì.
  • Phần Holder: đây là phần bắt chặt đầu xoay vào tủ điện, phần này thường có hai dạng chính: dạng siết bằng tay hoặc dạng siết bằng vít.
  • Bộ phận đầu đèn: bộ phận này được gắn sau Holder
  • Phần tiếp điểm: đây là phần gắn sau đầu đèn, mỗi khối tiếp điểm sẽ có tối đa 2 tiếp điểm. Nếu muốn gắn thêm tiếp điểm thì ta phải gắn chồng thêm khối tiếp điểm thứ 2, và có thể gắn số tiếp điểm vô hạn.

Ngoài công tắc xoay có đèn ra thì còn có các sản phẩm cùng loại với công tắc xoay 3 vị trí, 2 vị trí có đèn như nút nhấn kín nước, nút nhấn khẩn cấp, công tắc xoay có chìa khóa, còi báo phi 22, … Các loại cảm biến, cảm biến áp suất, tiệm cận, cảm biến siêu âm.

Nguyên lý hoạt động của công tắc xoay 

Khi cho điện vào cuộn dây thì luồng từ thông sẽ được sinh ra trong nam châm điện, luồng từ thông này có khả năng sinh ra một lực điện từ. Khi lực điện từ này có giá trị lớn hơn lực cơ thì nắp mạch được hút về phía mạch từ tĩnh. Trên mạch từ tĩnh được gắn vòng ngắn mạch để chống rung. Vòng này sẽ khiến cho các tiếp điểm động tiếp xúc với tiếp điểm tĩnh.

Tiếp điểm tĩnh được gắn lên thanh dẫn, đầu kia của thanh dẫn có vít bắt bắt dây điện vào/ra. Các lò xo tiếp điểm có chức năng duy trì một lực ép cần thiết đủ lớn lên tiếp điểm. Đồng thời tiếp điểm phụ cũng được đóng vào đối với tiếp điểm phụ thường mở và mở ra đối với tiếp điểm thường đóng. Lò xo nhả sẽ bị nén lại.

Khi ngắt điện vào cuộn dây, luồng thông sẽ giảm xuống về giá trị không đồng thời lực điện từ do nó sinh ra cũng giảm về không. Khi đó, lò xo nhả sẽ đẩy toàn bộ phần động của công tắc tơ lên và tiến hành cắt dòng điện tải ra. Khi tiếp điểm động được tách khỏi tiếp điểm tĩnh của mạch từ chính thì lúc này hồ quang sẽ xuất hiện giữa hai tiếp điểm. Nhờ các vách ngăn được thiết kế sẵn trong buồng dập hồ quang, hồ quang sẽ được dập tắt.

Mua công tắc xoay tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Công tắc xoay giá rẻ, công tắc xoay thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, công tắc xoay thietbidiendgp, Công tắc xoay thủ đức, Công tắc xoay, Công tắc xoay điện, Công tắc xoay gắn tủ điện, Công tắc xoay điều khiển, Công tắc xoay cách điện, Công tắc xoay đa cấp, Công tắc xoay 3 vị trí, Công tắc xoay chuyển đổi, Công tắc xoay bật/tắt, Công tắc xoay kiểm soát

Mở rộng