BỘ LỌC
  • Thương hiệu
    Omega
Xóa bộ lọc Áp dụng

Cuộn Kháng

Cuộn kháng/reactor là lõi sắt từ có cuộn dây đồng quấn xung quanh với công suất lớn và điện kháng không đổi. Nhiệm vụ của chúng là tích lũy từ trường để hạn chế các dòng điện ngắn mạch và hỗ trợ duy trì điện áp định mức khi có sự biến thiên đột ngột trong hệ thống điện.

  • 1-4/4

Cuộn kháng là thiết bị được sử dụng kết hợp với tụ bù, thiết bị này thực hiện chức năng bảo vệ tụ bù cũng như các thiết bị đóng cắt, relay bù. Sự kết hợp này giúp chúng ta gia tăng chất lượng điện cho hệ thống.

 Cấu tạo của cuộn kháng

Cuộn kháng được cấu tạo bởi một cuộn dây và thê được quấn quanh một lõi sắt . Khi cho dòng điện qua cuộn, có sinh từ trường và chính từ trường này sẽ sinh ra áp cảm ứng để hãm lại biến thiên dòng trong cuộn

Phân loại cuộn kháng phổ biến

Cuộn kháng được chia thành 2 loại đó là: Phân loại theo điện áp, phân loại theo công dụng

Phân loại theo điện áp

– Ở cuộn kháng hạ thế: Những cuộc kháng được dùng với điện áp từ 440V tới 1000V

– Ở cuộn kháng trung thế: Những cuộn kháng dùng điện áp từ 1000V trở lên

Phân loại công dụng

– Cuộn kháng bảo vệ thiết bị điện công nghiệp: Đây là cuộn kháng dùng cho tụ bù có vai trò bảo vệ tụ bù và những thiết bị đóng cắt, relay bù.

Khi cuộn kháng và tụ bù kết hợp sẽ thành các sóng hài để tăng chất lượng điện ở hệ thống. Thiết bị này cực kỳ cần thiết khi điện áp, dòng điện của hệ thống bị méo dạng.

Cuộn kháng và tụ bù kết hợp sẽ tạo ra lọc sóng hài (LC). Lúc này tần số sẽ dựa vào độ tự cảm của cuộn kháng và điện dung của tụ. Chính vì vậy, trên thị trường các cuộn kháng sẽ không giống nhau: 6%, 7%, 11%, 14%…

– Cuộn kháng cho biến tần: Gồm 2 loại là cuộn khán đầu vào biến tần và cuộn kháng đầu ra biến tần. Nhờ đặc tính dòng không đổi nên cuộn kháng có thể làm ổn định dòng để động cơ vận hành tốt khi tốc độ và tần số thay đổi.

Nguyên lí hoạt động cuộn kháng

Ở mạch điện xoay chiều, cảm kháng sẽ tỉ lệ thuận với tần số dòng điện. Nghĩa là nếu tần số càng lớn, cảm kháng sẽ càng lớn và khi đó dòng điện qua cuộn kháng sẽ càng nhỏ. Nhờ đó, việc dùng cuộn kháng vào máy móc công nghiệp sẽ mất đi sóng hài bậc cao.

Cuộn kháng được tích hợp với tụ bù cho ra công suất phản kháng để bảo vệ tụ bù điện. Khi tụ điện đóng ngắt và ngăn chặn sóng hài, đem đến chất lượng điện cho hệ thống.

Mua cuộn kháng tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Cuộn kháng giá rẻ, báo giá cuộn kháng thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, cuộn kháng thietbidiendgp, cuộn kháng thủ đức, Cuộn kháng lọc sóng hài, Cuộn kháng tụ bù, Cuộn kháng hạ thế, Cuộn kháng cao thế, Cuộn kháng trung thế, Cuộn kháng bù công suất, Cuộn kháng chống sóng hài, Cuộn kháng 3 pha, Cuộn kháng 1 pha, Cuộn kháng cho biến tần, Cuộn kháng khởi động mềm, Cuộn kháng điện xoay chiều, Cuộn kháng bảo vệ thiết bị, Cuộn kháng tự cảm, Lắp đặt cuộn kháng.

Mở rộng