BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Mitsubishi
  Schneider
  Legrand
  LS
  Panasonic
  Sino Vanlock
  Honeywell
  Roman
  MPE
  LiOA
  ABB
  DongA Electric
Xóa bộ lọc Áp dụng

MCB 1P

MCB 1P là gì?

Một trong những cầu dao thu nhỏ của một thiết bị điện tự động ngắt mạch bất cứ khi nào tình trạng bất thường xảy ra. Thiết bị có độ cảm biến hiệu quả khi nhận được tình trạng quá dòng ngắn mạch.

Mạch hoạt động rất nhỏ và chức năng của nó để bảo vệ thiết bị khỏi quá dòng. Và thiết bị có thể di chuyển được hoặc là cố định. Khi dòng điện tăng từ giới hạn được xác định trước, khi mà các tiếp điểm di động của chúng bị ngắt kết nối khỏi các tiếp điểm cố định làm cho mạch hở và ngắt chúng khỏi nguồn

Là loại thiết bị CB tép điện thuộc nhóm CB viết tắt của từ Miniature Circuit Breaker. Một thiết bị chuyển mạch loại tép thường có dòng cắt định mức và dòng cắt ngắn thấp của một mạch điện (125A/10kA).

Cấu tạo – nguyên lý hoạt động MCB

Cơ bản về cấu tạo thông số MCB gồm có 5 bộ phận chính: tiếp điểm, truyền động đóng cắt, móc bảo vệ, hộp dập hồ quan và vỏ nhựa chịu nhiệt.

Tiếp điểm: thì gồm có 3 tiếp điểm chính, phụ và tiếp điểm hồ quan hoặc chỉ có 2 cấp tiếp điểm là chính và hồ quang.

Về truyền động đóng – cắt: sẽ có 2 cách truyền động là bằng tay và bằng cơ điện. Bằng tay với các MCB có dòng điện điện mức không lớn. Còn bằng cơ điện thì sẽ có dòng điện định mức sẽ lớn hơn.

Thiết bị đóng ngắt điện móc bảo vệ thì có 2 loại móc điện từ và móc rơle nhiệt. Có tác dụng để bảo vệ thiết bị điện và các thiết bị điện không bị quá tải lớn và ngắn mạch.

Hồ dập hồ quang: thiết bị này sẽ có 2 kiểu. Hồ quang kiểu nữa kín và hồ quang kiểu hở. Đối với kiểu nữa kín được đặt trong vỏ kín và có lỗ thoát khí. Còn kiểu hở được dùng với điện áp lớn hơn 1000V

Vỏ: Chất liệu vỏ của MCB được làm bằng nhựa để bảo vệ và cố định những bộ phần khác bên trong.

Ứng dụng của MCB

MCB là thiết bị đóng cắt bảo vệ loại nhỏ, dòng định mức thấp, thường được ứng dụng trong mạng điện dân dụng. Ngoài ra, trong các tủ điện phân phối công nghiệp, MCB thường được sử dụng để bảo vệ cho các line chiếu sáng, ổ cắm …, những dòng MCB có dòng định mức lớn được sử dụng như những MCB tổng hoặc MCB bảo vệ tải 3 pha công suất vừa và nhỏ

Mua thiết bị đóng cắt MCB tại TP. Hồ Chí Minh?

Thiết bị điện Đặng Gia Phát hiện là nhà phân sản phẩm thiết bị đóng cắt MCB tại khu vực TP. HCM.  Chúng tôi cam kết giá bán sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong khu vực. Quý khách cần Báo giá thiết bị đóng cắt MCB vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Trân trọng cảm ơn.