BỘ LỌC
 • Thương hiệu
Xóa bộ lọc Áp dụng

Máy rửa chén

Máy rửa chén bát là một thiết bị gia đình tiện ích giúp làm sạch chén đĩa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với các chế độ rửa đa dạng và khả năng tiết kiệm nước, sản phẩm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc giữ gìn vệ sinh trong bếp.

Máy rửa chén bát là thiết bị gia dụng hỗ trợ rửa sạch nhanh chóng chén bát, muỗng, đũa, ly, dĩa hay các dụng cụ nhà bếp khác. Người dùng chỉ cần cho dụng cụ cần làm sạch vào máy cùng một ít chất tẩy rửa, sau đó chọn chương trình rửa thích hợp là máy sẽ tự hoạt động.

Máy rửa bát cơ bản được cấu tạo bao gồm những bộ phận chính sau:

 • Hệ thống điều khiển: Đặt ngoài cánh cửa ngay phần phía điều khiển dùng để điều khiển chu trình hoạt động, thời gian. Đồng thời, bộ phận này còn đảm nhận chức năng phun nước, xả nước tẩy ở mỗi quy trình làm việc.
 • Phần van nạp: Có nhiệm vụ dẫn nước trực tiếp vào bên trong máy máy bằng cách mở van nạp, lúc này van nạp sẽ sinh ra áp lực và đẩy nước vào bên trong thân máy.
 • Phần bơm: Có chức năng bơm nước vào bên trong thân máy, đẩy nước vào phần hệ thống tay phun với các chu trình bơm, xả, trực tiếp từ ống thoát nước.

Trên thị trường hiện nay gồm các loại máy rửa như sau: Máy rửa chén độc lập, máy rửa chén để bàn, máy rửa chén âm tủ, máy rửa chén mini, máy rửa chén có sấy,…

Nguyên lý hoạt động

Máy rửa chén bát rửa sạch dụng cụ nhà bếp dựa vào lực phun xoáy mạnh mẽ của nước. Đồng thời, những vết bẩn bám trên vật dụng được làm sạch triệt để nhờ kệ rổ bên trong xoay chuyển để thay đổi vị trí và tăng khả năng tiếp xúc.

Sau khi đã làm sạch, dụng cụ nhà bếp được sấy khô bằng không khí nóng. Thiết bị còn được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình và đi kèm chức năng xả nước tẩy rửa, phun nước, xả nước,...

Ngoài ra, máy rửa chén bát còn tích hợp đa dạng các chương trình rửa giúp người dùng tiện lợi hơn như rửa nhanh, rửa tiết kiệm, rửa mạnh rửa sâu,...

Ưu và nhược điểm của máy rửa chén bát

Ưu điểm

 • Tiết kiệm nước: Rửa chén bằng tay bạn phải tốn khoảng 40 lít cho một lần rửa. Thay vào đó, máy rửa chén sử dụng vòi phun nên chỉ tiêu tốn tối đa 14 - 26 lít, giúp bạn tiết kiệm đến 50% nước mỗi tháng.
 • Tiết kiệm thời gian: Người dùng chỉ cần sắp chén bát gọn gàng vào máy và nhấn nút khởi động, sau đó chọn chương trình rửa thích hợp thì máy sẽ tự hoạt động. Khi đó, bạn có thể làm việc khác song song cùng một lúc.
 • Rửa bát mạnh, sạch sâu và tăng cường khử khuẩn: Mọi vết bẩn cứng đầu sẽ được loại bỏ hoàn toàn vì dụng cụ nhà bếp được rửa qua nước nóng, sau đó được sấy khô lại. Bạn chỉ cần lấy chúng ra khỏi máy và xếp lên kệ, đảm bảo an toàn sử dụng.
 • Không hại da tay: Nếu rửa chén bát bằng thủ công thì xà phòng và nước sẽ làm hư hại đến da tay của bạn. Tuy nhiên, khi rửa bằng máy bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với xà phòng và nước nên da tay sẽ luôn mềm mại, khỏe mạnh.

  Nhược điểm

 • Giá thành tương đối cao: Dao động khoảng 4 - 18 triệu.
 • Phải dùng bột rửa chén chuyên dụng: Khó khăn khi tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa nhỏ và mức giá cao hơn so với nước rửa chén bát thông thường.
 • Máy rửa bát chiếm diện tích: Máy rửa bát thường có diện tích khá lớn, chiếm nhiều không gian bếp, nhất là với những dòng máy rửa chén dùng được cho cả nồi, chảo.

Mua máy rửa chén tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Máy rửa chén giá rẻ, báo giá máy rửa chén thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, máy rửa chén thietbidiendgp.Máy rửa chén thủ đức, Máy rửa chén bát gia đình, Máy rửa chén bát công nghiệp, Máy rửa chén bát mini, Máy rửa chén bát thông minh, Máy rửa chén bát dùng cho nhà hàng, Máy rửa chén bát âm bàn, Máy rửa chén bát đứng, Máy rửa chén bát cầm tay, Máy rửa chén bát treo tường, Máy rửa chén bát không đầu bơm, Máy rửa chén bát hấp khử khuẩn, Máy rửa chén bát khử mùi, Máy rửa chén bát tiết kiệm nước.

Mở rộng