BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Bosch
  EZVIZ
Xóa bộ lọc Áp dụng

Máy hút bụi

Máy hút bụi thực sự là một phát minh tuyệt vời của con người, mang lại lợi ích to lớn trong việc vệ sinh và làm sạch mọi góc khuất của ngôi nhà. Với khả năng hút mạnh mẽ và hiệu quả, sản phẩm này giúp bạn duy trì không gian sống sạch sẽ và thoải mái mỗi ngày.

 • 1-3/3

Máy hút bụi là vật dụng vệ sinh quen thuộc, được sử dụng phổ biến gia đình, nhà xưởng, nơi làm việc. khi có máy hút bụi thì dọn dẹp vệ sinh cũng sẽ ít tốn công suất và thời gian hơn. Đặc biệt là máy hút bụi công nghiệp có công năng cao, khả năng hút bụi bặm nhiều hơn, mang lại không gian sạch đẹp thoáng đoãng. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về nó nhé.

Cấu tạo 

Máy hút bụi ở các hãng sẽ có những cấu tạo đi kèm với các tiện ích khác nhau. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm máy hút bụi sẽ có cấu tạo bao gồm: 

 • Động cơ máy: Bộ phận này có tác dụng làm quay các cánh của quạt gió, tạo ra lực hút và hút các bụi bẩn trong nhà. Động cơ có công suất càng lớn sẽ càng hoạt động hiệu quả hơn vì tạo ra lực hút mạnh. Các sản phẩm máy hút bụi sẽ có phần công suất của động cơ khác nhau. 
 • Quạt gió: Được làm từ vật liệu nhựa với chức năng chính là tạo ra luồng khí hút chân không và hút các bụi bẩn
 • Túi lọc bụi và thùng chứa bụi: Bụi bẩn và rác thải sau khi được hút sẽ được chứa trong thùng chứa bụi. Nếu không có bộ phần này thì bụi bẩn sẽ bị phân tán ra ngoài không khí và làm mất tác dụng làm sạch của máy. Sau mỗi lần hút bạn nên tháo rời túi lọc và thùng đựng bụi để vệ sinh, tránh tình trạng để túi quá tải sẽ làm ảnh hưởng đến lực hút cũng như tuổi thọ của máy. 
 • Cổng nạp: Bao gồm ống hút và bàn hút, là nơi hút trực tiếp bụi bẩn từ bên ngoài môi trường
 • Cổng xả khí: Có tác dụng chính trong việc xả không khí sạch ra ngoài môi trường để tạo các khoảng không chứa bụi bẩn. 

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Vì cấu tạo các loại máy hút bụi tương đối giống nhau nên các máy hút bụi cũng có nguyên lý máy hút bụi cơ bản như sau:

Sau khi cắm dây điện vào ổ cắm và bật nguồn máy, động cơ điện (motor) tạo ra dòng điện mạnh làm quay cánh quay cánh quạt trên trục với tốc độ nhanh dần.

Tốc độ quay của quạt sẽ tạo luồng không khí xoáy, đẩy không khí ra ngoài qua cổng xả khí và tạo thành lực hút cực mạnh đến các đầu bàn hút qua ống hút.

Vì bên trong túi lọc bụi đang trống nên các bụi bẩn, mảnh thuỷ tinh, rác trộn trong không khí được hút vào túi lọc, giúp không khí trở nên trong lành.

Mua máy hút bụi tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Máy hút bụi giá rẻ, báo giá máy hút bụi thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, máy hút bụi thietbidiendg, Máy hút bụi thủ đức, Máy hút bụi gia đình, Máy hút bụi công nghiệp, Máy hút bụi khô, Máy hút bụi ướt, Máy hút bụi cầm tay, Máy hút bụi không dây, Máy hút bụi có túi chứa bụi, Máy hút bụi không túi, Máy hút bụi cầm tay mini, Máy hút bụi ô tô, Máy hút bụi công nghiệp toàn bộ nhà xưởng, Máy hút bụi chất lượng cao, Máy hút bụi giá rẻ, Máy hút bụi chống bám bụi, Máy hút bụi thông minh.

Mở rộng