BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  MPE
  Schneider
  Roman
  LEDVANCE
  Legrand
  EZVIZ
  Hager
  HIKVISION
  FPT
Xóa bộ lọc Áp dụng

Cảm biến là gì?

Cảm biến từ có tên gọi tiếng Anh là inductive sensor là một dòng cảm biến thuộc nhóm cảm biến tiệm cận. Thiết bị cảm biến này hoạt động dựa trên nguyên lý của cảm ứng điện từ. Giúp phát hiện vật thể mang từ tính ( sắt là chủ yếu ) ở một khoảng cách gần từ mm đến vài chục mm mà không cần tiếp xúc.

Nói một cách đơn giản hơn thì cảm biến điện từ sẽ tạo ra từ trường của riêng chúng, khi có vật thể lại gần thì từ trường sẽ phát hiện ra và đưa thông tin về trung tâm xử lý. Nhờ vào tính năng đặc biệt của cảm ứng điện từ mà ngày nay chúng đã được áp dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: sản xuất, đóng hộp, thực phẩm, linh kiện điện tử,…

Cấu tạo

Cấu tạo của cảm biến từ sẽ được chia thành 4 phần là cuộn cảm, bộ cảm ứng, bộ xử lý tín hiệu, ngõ ra điều khiển.

Nguyên lý hoạt động

 • Khi cảm biến từ được cấp nguồn điện sẽ chạy thẳng qua mạch nơi chứa cuộn cảm từ đó sinh ra từ trường. Từ trường giúp phát hiện các vật thể kim loại xung quanh tương tác với chúng trong phạm vi cho phép. Các chất khác như chất lỏng, bụi bẩn sẽ không tương tác với từ trường. Nên chúng hoạt động rất tốt trong những môi trường khác nghiệt hoặc nhiều bụi bẩn, ẩm ướt.
 • Từ trường được sinh ra mạnh nếu như cảm biến từ có kích thước và thiết diện càng lớn và ngược lại. Điều này dẫn đến diện tích mà từ trường phát hiện ra vật thể cũng sẽ lớn theo. Hiệu quả sẽ càng cao hơn.

Ưu điểm của cảm biến

 • Thiết bị được sử dụng rộng rãi nhờ khả năng chịu được tác động của môi trường tốt, kể cả những môi trường khắc nghiệt.
 • Tuổi thọ cao, tiết kiệm được chi phí lặp đặt và sửa chữa cũng như bảo trì.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • So với các loại cảm biến khác thì cảm biến từ có giá thành rẻ hơn.

Mua thiết bị cảm biến tại TP. Hồ Chí Minh?

Thiết bị điện Đặng Gia Phát hiện là nhà phân sản phẩm thiết bị cảm biến tại khu vực TP. HCM.  Chúng tôi cam kết giá bán sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong khu vực. Quý khách cần Báo giá thiết bị cảm biến vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Trân trọng cảm ơn.

Tags: thiết bị cảm biến thietbidiendgp, thiết bị cảm biến thủ đức, quận 2, quận 9, cảm biến thông minh.

Mở rộng