BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  MPE
  Schneider
  Rạng Đông
  Kawasan
  Panasonic
  Roman
  Legrand
  LEDVANCE
  EZVIZ
  Hager
  HIKVISION
Xóa bộ lọc Áp dụng

Cảm biến

Thiết bị cảm biến an ninh là một phần không thể thiếu trong hệ thống an ninh, giúp phát hiện và cảnh báo về sự kiện đột nhập hoặc hoạt động bất thường. Các loại cảm biến này bao gồm cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến khói, và nhiều loại khác, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và an toàn của người dùng.

Cảm biến là thiết bị điện tử cảm nhận những trạng thái, quá trình vật lý hay hóa học ở môi trường cần khảo sát và biến đổi thành tín hiệu điện để thu thập thông tin về trạng thái hay quá trình đó. Thông tin được xử lý để rút ra tham số định tính hoặc định lượng của môi trường, phục vụ các nhu cầu nghiên cứu khoa học kỹ thuật hay dân sinh và gọi ngắn gọn là đo đạc, phục vụ trong truyền và xử lý thông tin hay trong điều khiển các quá trình khác.

Cấu tạo chung

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cảm biến phục vụ các mục đích khác nhau nhưng chung quy lại chúng đều được làm từ các sensor phần tử điện thay đổi tính chất theo sự biến đổi của môi trường (đầu dò).

Cấu tạo gồm các phần tử mạch điện tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh được đóng gói nhỏ gọn. Các tín hiệu phát ra được quy chuẩn theo mức điện áp và dòng điện thông dụng nhất phù hợp với các bộ điều khiển.

Phân loại

Trên thực tế có vô vàn những loại cảm biến khác nhau và chúng ta có thể chia các cảm biến thành hai nhóm chính:

 • Cảm biến vật lí: có thể kể đến một vài ví dụ dễ hình dung như sóng điện từ, ánh sáng, hồng ngoại, tia X, hạt bức xạ, nhiệt độ, áp suất, âm thanh, từ trường, gia tốc,…
 • Cảm biến hóa học: thường thấy như độ ẩm, độ PH, ion, khói,….

Ngoài ra ta cũng có một số hình thức phân chia khác.

Cảm biến chủ động và bị động

Cảm biến chủ động: không sử dụng điện năng bổ sung để chuyển sang tín hiệu điện. Điển hình là cảm biến áp điện làm bằng vật liệu gốm, chuyển áp suất thành điện tích trên bề mặt

Cảm biến bị động có sử dụng điện năng bổ sung để chuyển sang tín hiệu điện. Điển hình là các photodiode khi có ánh sáng chiếu vào thì có thay đổi của điện trở tiếp giáp bán dẫn p-n được phân cực ngược. 

Mua thiết bị cảm biến tại TP. Hồ Chí Minh?

Thiết bị điện Đặng Gia Phát hiện là nhà phân sản phẩm thiết bị cảm biến tại khu vực TP. HCM.  Chúng tôi cam kết giá bán sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong khu vực. Quý khách cần Báo giá thiết bị cảm biến vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Trân trọng cảm ơn.

Từ khóa: Cảm biến thietbidiendgp, cảm biến thủ đức, quận 2, quận 9, Bình Thạnh, cảm biến thông minh, Cảm biến an ninh, Thiết bị cảm biến bảo mật, Cảm biến chuyển động, Cảm biến cửa, Cảm biến khói, Cảm biến nhiệt độ, Cảm biến ánh sáng, Cảm biến tiếng ồn, Cảm biến tiếp xúc, Cảm biến hồng ngoại, Cảm biến laser, Cảm biến video, Cảm biến radar, Thiết bị cảm biến thông minh, Hệ thống cảm biến an ninh.

Mở rộng