BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  MPE
  HT MAX LIGHT
  Sonata
  HBL
  Paragon
  Duhal
  Rạng Đông
  Philips
  Roman
  AC ELECTRIC
  Nanoco
  Kingled
  Megaman
  COMET
  LEDVANCE
  OPPLE
  Hufa
  Banner
  Tiến Phát
  ENA Vietnam
  VinaLED
  Mỹ Linh Lighting
  Simon
  TLC Lighting
  OPU Light
  Panasonic
  TQ (đèn giá rẻ)
  Sano
  Anfaco
  TCL
  Kawaled
  ROBOLED
  Euroto
  Khaphaco
Xóa bộ lọc Áp dụng

Đèn Tuýp

Các sản phẩm đèn tuýp, đèn T5, đèn T8 và đèn bán nguyệt là những giải pháp chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho các không gian nội, ngoại thất. Với thiết kế đa dạng và chất lượng ánh sáng tốt, chúng phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng từ gia đình đến thương mại.

Đèn tuýp led là đèn được thiết kế hình dạng dựa trên đèn huỳnh quang với dạng ống tuýp được làm bằng nhựa hay mica mỏng. Bên trong bóng đèn led tuýp là các mắt chip được dán liên kết lại với nhau trên một bản mạch bằng chất liệu nhôm. Về hình dáng bóng đèn tuýp led sẽ giống như bóng đèn huỳnh quang truyền thống.

Các loại đèn tuýp LED

Khi phân loại tuýp LED có rất nhiều cách để phân loại chúng có thể theo cấu tạo của chip, cũng có thể theo hình dáng của đèn hoặc theo công suất. Vậy khi chia theo cấu tạo đèn tuýp LED có các loại đèn tuýp LED nào? Với cách phân chia theo cấu tạo đèn tuýp LED có tuýp LED kính trong và tuýp LED kính mờ.

Đèn tuýp LED kính trong

 • Cấu tạo đèn tuýp LED kính trong, bề mặt đèn được sử dụng một tấm mica trong suốt.
 • Cùng tìm hiểu một vài đặc điểm nổi bật của đèn tuýp LED kính trong dưới đây.
 • Thiết kế theo tiêu chuẩn IP40 có khả năng chống bụi hoàn hảo. Đèn thiết kế theo dạng hình trụ dài. Bên trong đèn sử dụng 02 dãy chip LED SMD . Chúng phân bố đều dọc bộ đèn giúp ánh sáng phát ra mạnh mẽ và đồng đều hơn.

Ưu điểm vượt trội của tuýp LED kính trong là chất lượng ánh sáng vượt trội.

Tuy nhiên đèn LED kính trong có cường độ ánh sáng mạnh, độ rọi cao sẽ gây chói mắt khi chiếu sáng những không gian thấp từ 2.8 – 3.2 m vậy nên bạn cần mất công tính toán về không gian chiếu sáng trước khi chọn mua đèn  tuýp LED kính trong hay đèn tuýp LED kính mờ. Điều quan trọng nữa là giá thành LED tuýp trong cao hơn kính mờ vậy nên các chủ nhà đầu tư sẽ mất một khoản chi phí lớn hơn khi dùng kính mờ cho không gian cần chiếu sáng.

Ứng dụng: 

Đèn tuýp LED kính trong phù hợp để chiếu sáng các khu công nghiệp những nơi cần nguồn ánh sáng cao như nhà xưởng, xưởng may, chiếu sáng khu vực sản xuất linh kiện…

Đèn tuýp LED kính mờ

Cấu tạo đèn tuýp LED kính mờ, bề mặt đèn sử dụng tấm kính mica mờ giúp ánh sáng phát ra dịu nhẹ, không gây chói mắt, thích hợp cho chiếu sáng dân dụng.

Để nói đến đèn tuýp LED kính mờ một cách khái quát nhất phải dựa trên đặc điểm của đèn, ngoài ra ưu nhược điểm của đèn, cùng với đó là ứng dụng của đèn trong cuộc sống.

Đèn tuýp LED kính mờ sử dụng thay thế cho các loại đèn tuýp huỳnh quang, bóng đèn sợi đốt đèn compact . Tuýp LED tiết kiệm điện năng tới 60% điện năng. Nguồn đèn tuýp LED kính mờ được tích hợp trong thân đèn. Đèn tuýp LED có tính thẩm mỹ cao.

Ưu và nhược điểm: 

 • Ưu điểm vượt  trội của đèn LED tuýp LED kính mờ đó là cho ánh sáng đồng đều, dịu nhẹ, không gây chói mắt.
 • Nhược điểm của đèn tuýp LED kính mờ đó là khi sử dụng trong các không gian nhà máy, hay xưởng sản xuất cần cường độ ánh sáng và độ rọi cao thì lại không đáp ứng được yêu cầu.

Ứng dụng: 

 • Đèn phù hợp để chiếu sáng trường học, nhà ở, chung cư, văn phòng…

Cấu tạo của bóng đèn tuýp led

Khác với bóng đèn huỳnh quang sử dụng phốt pho và thủy ngân để làm phát sáng. Cấu tạo của bóng đèn tuýp led đơn giản hơn nhiều:

Phần hình dáng và vỏ đèn: Vỏ đèn tuýp led được làm nhựa tán quang hay mica có khả năng chịu nhiệt, cách điện và chống cháy tốt. Bóng đèn led tuýp có kích thước chuẩn với đường kính 1”=2,54cm tương đương với đèn huỳnh quang T8. Chiều dài theo chuẩn có 2 loại: đèn tuýp led 60cm và đèn tuýp led 1m2.

Mạch gắn chip led: là phần lưng của bóng đèn led tuýp, được cấu tạo bằng nhôm. Đây là bộ phận chính để kết nối và tản nhiệt cho chip led.

Bộ nguồn: Đây là trái tim của bóng đèn tuýp led, là bộ phận chuyển đổi nguồn điện xoay chiều 220V sang điện áp một chiều ổn định. Đèn led có chất lượng tốt thì sẽ có bộ nguồn chất lượng.

Ứng dụng đèn tuýp led vào trong đời sống hằng ngày

 • Đèn tuýp led được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.
 • Đối với lĩnh vực chiếu sáng dân dụng: tuýp led được dùng chiếu sáng nhà ở, căn hộ, khu chung cư, văn phòng, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại, khu mua sắm tổng hợp…
 • Đối với lĩnh chiếu sáng công nghiệp: đèn led dùng chiếu sáng các khu công nghiệp, các xưởng gia công sản xuất, nhà kho, bến bãi,…

  Mua đèn tuýp led tại TP. HCM

  Thiết bị điện Đặng Gia Phát là đơn vị phân phối đèn tuýp tại Thủ Đức, TP. HCM với dịch vụ hậu mãi tốt ✔ Giá cạnh tranh nhất trong khu vực. ✔ Giao hàng nhanh chóng. ✔ Nhận báo giá bóng đèn led ốp trần với giá tốt.

Từ khóa: Đèn tuýp led thietbidiendgp, báo giá đèn tuýp led giá rẻ thủ đức, quận 9, quận 2, bình thạnh, Đèn tuýp Đèn T5 Đèn T8 Đèn bán nguyệt Đèn fluorescent Đèn tube Đèn dây Đèn cực dài Đèn dạng ống Đèn chiếu sáng ban ngày

Mở rộng