BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Philips
  Paragon
  Megaman
  MEVAL
 • Công suất
  < 20W
  20➜50W
  50➜100W
  100➜250W
  250➜500W
  > 500W
 • Mức giá
  < 50 nghìn
  50➜100 nghìn
  100➜250 nghìn
  250➜500 nghìn
  > 500 nghìn
Xóa bộ lọc Áp dụng
 • 1-26/26

 Đèn cao áp là gì?

Hiện nay, trên thị trường tồn tại 3 loại đèn cao áp phổ biến nhất, đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp Sodium và đèn cao áp Metal Halide. Thực tế, nguyên lý hoạt động của các bóng đèn cao áp này đều tương tự nhau.

 • Đối với đèn cao áp thủy ngân, bên trong ống thạch anh chứa một loại khí trơ và chất thủy ngân phản ứng với nhau tạo thành hơi thủy ngân khi gặp dòng điện sẽ phát sáng. Loại đèn cao áp này cần một hiệu thế khá lớn mới có thể hoạt động được.
 • Bóng đèn cao áp Sodium hoạt động theo nguyên lý phản ứng của ba hỗn hợp muối Natri – Thadium – Indium tạo thành dãi sóng.
 • Cuối cùng là bóng đèn cao áp Metal Halide. Loại này cũng được sản xuất theo công nghệ tương tự như bóng thủy Sodium hoạt động theo nguyên lý tạo ra dãi sóng 3 màu nhờ vào hỗn hợp muối 3 chất.

Đèn cao áp dùng để làm gì?

Ứng dụng của đèn cao áp cũng khá đa dạng. Đèn cao áp có công suất khác nhau sẽ phục vụ những yêu cầu khác nhau. Với đèn cao áp công suất lớn, chúng thường được sử dụng để chiếu sáng đường phố, trong nhà máy, sân khấu, rạp hát, sân vận động hay công viên, ... những nơi cần có một nguồn sáng mạnh mẽ.

Nghe đến đèn cao áp chúng ta thường nghĩ đến việc được sử dụng đèn ở ngoài trời. Tuy nhiên, các bạn có thể dùng những chiếc đèn cao áp công suất vừa phải trong nhà để thay thế đèn compact công suất cao.

Đèn cao áp nào nên chọn sử dụng?

Ắt hẳn là bạn đang thắc mắc về việc lựa chọn một trong các loại: đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp Sodium hay đèn cao áp Metal Halide và nên chọn thương hiệu nào cho hiệu quả?

Chúng tôi nghĩ rằng các bạn nên lựa chọn đèn cao áp Sodium hoặc Metal Halide thay vì đèn cao áp thủy ngân. Lý do ở đây là vì đèn thủy ngân tuy có công suất cao nhưng bóng chỉ chịu nổi khoảng sau vài ngàn giờ hoạt động, chưa kể đến việc chất thủy ngân không hề tốt cho sức khỏe con người.

 Sodium hay Metal Halide thì khác, chúng ra đời sau và nhận được nhiều cải tiến. Các công trinh chiếu sáng trên đường phố hay nhà máy mà bạn đang thấy chính là từ hai dòng đèn cao áp này. Chúng vô cùng có lợi cho việc tiết kiệm bớt nguồn nhiên liệu điện và có tuổi thọ cao.

Mua bóng đèn Led bulb tại TP. HCM

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là đơn vị phân phối bóng đèn led bulb  tại Thủ Đức, TP. HCM với dịch vụ hậu mãi tốt ✔ Giá cạnh tranh nhất trong khu vực. ✔ Giao hàng nhanh chóng. ✔ Nhận báo giá bóng đèn led bulb với giá tốt.