BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  VMK
  LONON
  Sonata
  MPE
  Kawasan
  Rạng Đông
  LiOA
  Simon
  ARTDNA
  Honeywell
  Hager
  Schneider
  Panasonic
  Roman
  Legrand
  Philips
  OPPLE
Xóa bộ lọc Áp dụng

Công tắc điện

Công tắc điện là thiết bị dùng để đóng ngắt dòng điện tự động hoặc bằng tay. Công tắc hoạt động chủ yếu với cơ chế on mở và off đóng. Công tắc giúp người dùng có thể kiểm soát và kết nối khả năng hoạt động của các thiết bị điện xung quanh.

Công tắc là thiết bị dùng để đóng, cắt bằng tay các phụ tải điện công suất nhỏ như đèn, quạt,…

Trên thị trường có nhiều loại công tắc với các dòng điện khác nhau 6, 10, 15, 25, 32A tuy nhiên thông dụng nhất là loại 6-10A. Nên tính toán dòng điện trong mạch để đảm bảo dòng điện định mức của công tắc phải lớn hơn dòng điện của mạch.

Chủng loại công tắc rất phong phú, tùy vào mục đích sử dụng.

Công tắc thường xuyên tiếp xúc với người nên cách điện phải tốt, vỏ kín. Công tắc đèn thông dụng được chế tạo dưới dạng nút, rất đẹp và gọn nhẹ. Nút ấn công tắc được đặt trên mặt nạ chữ nhật, bên trong mặt nạ là đế âm tường để đấu nối dây điện. Trên mỗi mặt nạ có thể có nhiều nút công tắc.

Nguyên lý hoạt động của công tắc điện

Công tắc điện có nguyên lý hoặt động tương đối đơn giản: Khi đóng công tắc cực động tiếp xúc với cực tĩnh làm kín mạch. Khi cắt công tắc cực động tách khỏi cực tĩnh làm hở mạch, ngắt điện khỏi thiết bị.

Các loại công tắc điện

Việc phân loại các loại công tắc phụ thuộc vào hai yếu tố sau:

 • Dựa vào số cực phân các loại công tắc điện thành công tắc điện hai cực, công tắc điện ba cực….
 • Dựa vào các thao tác đóng – cắt phân thành các loại công tắc bật, công tắc bấm, công tắc xoay…

Một số loại công tắc điện phổ biến trên thị trường hiện nay:

 • Công tắc điện 1 chiều (2 cực): Công tắc điện 1 chiều hay còn gọi là công tắc 2 cực có 1 tiếp điểm bao gồm 2 cực : 1 cực động và 1 cực tĩnh. Công tắc này thường được lắp đặt trong các mạch điện có công suất không quá lớn, dùng để điều khiển các thiết bị sinh hoạt trong gia đình như tivi, đèn, quạt…Dễ sử dụng và lắp đặt.
 • Công tắc điện 2 chiều (3 cực): Công tắc 2 chiều hay còn gọi là công tắc 3 cực là loại công tắc có 3 tiếp điểm, mỗi một công tắc có 1 cực đầu vào và 2 cực đầu ra. Ứng dụng khi muốn sử dụng hai công tắc điều khiển cùng một thiết bị ở hai vị trí khác nhau. Loại công tắc này thường được sử dụng trong các mạch điện cầu thang ở các tòa nhà cao tầng.
 • Công tắc dimmer đèn, quạt: Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong việc điều chỉnh độ sáng của các loại đèn, tốc độ quay của quạt. Công tắc dimmer mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt hơn về xử lý độ sáng, tốc độ quay của quạt trong việc kiểm soát điện năng tiêu thụ từ đó giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn.
 • Công tắc điện thông minh: Sản phẩm công tắc với nhiều ứng dụng công nghệ mới, hiện đại cho phép người dùng có thể dễ dàng điều khiển tắt hoặc mở các thiết bị điện trong gia đình thông qua thiết bị điện trực tiếp hoặc smartphone. Chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet bạn có thể dễ dàng điều khiển thiết bị điện ở trong nhà dù bạn đang ở bất cứ đâu. Công tắc điện thông minh được ứng dụng trong các căn hộ smarthome, một tiến bộ của công nghệ điều khiển thông minh giúp tiết kiệm điện năng, chi phí tiền điện trong gia đình, tạo sự an toàn, đơn giản, tiện nghi cho căn hộ.

  Đại lý công tắc tại TP. Hồ Chí Minh

  Thiết bị điện Đặng Gia Phát hiện là nhà phân phối công tắc tại TP. HCM và khu vực lân cận. Chúng tôi cam kết giá bán sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong khu vực. Quý khách cần Báo giá công tắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên website, Trân trọng cảm ơn.

Từ khóa: Công tắc thietbidiendgp , báo giá Công tắc giá rẻ thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh,Công tắc điện thủ đức, Công tắc cảm ứng, Công tắc điều khiển ánh sáng, Công tắc bật tắt đèn, Công tắc điều khiển quạt, Công tắc điều khiển máy bơm, Công tắc chống thấm nước, Công tắc thông minh, Công tắc ánh sáng tự động, Công tắc điều khiển từ xa.

Mở rộng