BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  LONON
  Sonata
  MPE
  VMK
  LiOA
  Simon
  ARTDNA
  Honeywell
  Hager
  Schneider
  Panasonic
  Rạng Đông
  Roman
  Kawasan
  Philips
  ABB
  OPPLE
 • Mức giá
  < 50 nghìn
  50➜100 nghìn
  100➜250 nghìn
  250➜500 nghìn
  > 500 nghìn
Xóa bộ lọc Áp dụng

Công tắc là một bộ phận điện có thể tạo hoặc ngắt mạch điện tự động hoặc thủ công. Công tắc chủ yếu hoạt động với cơ chế ON (mở) và OFF (đóng).

Việc phân loại các công tắc phụ thuộc vào kết nối của chúng. Hai thành phần quan trọng xác nhận loại kết nối mà một công tắc tạo ra là cực tĩnh và cực động (hay cánh tay đòn).

Các thuật ngữ tiếp điểm cũng được sử dụng để mô tả các biến thể tiếp xúc chuyển đổi. Số lượng cực của cực tĩnh là số lượng các mạch riêng biệt được điều khiển bởi một công tắc. Số lượng các ngả là số lượng vị trí riêng biệt mà công tắc có thể áp dụng. Công tắc một ngả có một cặp tiếp điểm có thể đóng hoặc mở. Công tắc ngả đôi có một tiếp điểm có thể được kết nối với một trong hai ngả khác; công tắc điện ba ngã có một tiếp điểm có thể được kết nối với một trong ba ngả khác,…

Các loại công tắc điện cơ bản 

Các loại công tắc điện cơ bản được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là công tắc hai cực, công tắc cầu thang 3 cực, công tắc dimmer đèn, quạt. 

Trong đó công tắc 2 cực là dòng công tắc có chức năng kết nối nguồn điện tổng tới các đồ dùng sử dụng điện năng. Dòng công tắc này bao gồm một cực động và một cực tĩnh, có cấu tạo đơn giản, sử dụng dễ dàng, thường được ứng dụng để điều khiển các hoạt động của bóng đèn, quạt, động cơ điện, kiểm soát các ổ cắm điện… 

Còn công tắc cầu thang 3 cực là loại có 3 tiếp điểm, 1 cực động và 2 cực tĩnh. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà cao tầng hoặc để lắp đặt điều khiển bóng đèn trong các kho tối. Ưu điểm của nó là có thể điều khiển bật tắt của cùng một bóng đèn tạo sự đa năng và hiệu quả. Nhược điểm là lắp đặt phức tạp, sửa chữa khó khăn. 

Cuối cùng là công tắc dimmer đèn, quạt. Nó có tác dụng giúp bạn điều chỉnh độ sáng tối của đèn, tốc độ quay của quạt. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các hệ thống điện dân dụng, công nghiệp góp phần kiểm soát điện năng tiêu thụ và mang tới trải nghiệm sản phẩm tốt hơn. Hy vọng nội dung bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Mua công tắc tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: công tắc giá rẻ, báo giá công tắc thủ đức, quận 9, quận 2, công tắc thietbidiendgp.

Mở rộng