BỘ LỌC
  • Thương hiệu
    TEKA
Xóa bộ lọc Áp dụng

Lò nướng là thiết bị quen thuộc trong gian bếp của các gia đình nhưng không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về nó. Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài biết dưới đây.

Cấu tạo của lò nướng

Thiết kế bên ngoài

Một bảng điều khiển dạng cơ hoặc cảm ứng giúp điều khiển các hoạt động của lò như nhiệt độ, sức nóng và quạt tản nhiệt để món ăn chính nhanh và đều hơn.

Bảng hiển thị chỉ số bao gồm thời gian và nhiệt độ nướng.

Cửa lò làm bằng kính chịu nhiệt 3 lớp, cách điện an toàn khi sử dụng.

Thiết kế bên trong

Bề mặt khoang lò được thiết kế với chất liệu chịu nhiệt cao cấp như thép không gỉ. Loại thép này có tuổi thọ cao, không bị han gỉ theo thời gian hay bị oxy hóa và đặc biệt truyền dẫn nhiệt rất tốt. Ngoài ra với những chất liệu này thì giúp người dùng dễ dàng vệ sinh và lau dọn nhanh chóng.

Thanh tản nhiệt: Được thiết kế bên trong khoang lò gắn ở phía trên đỉnh lò và phía dưới sát sàn lò và một vòng phía trong lò cùng vị trí với quạt. Thanh tản nhiệt có dạng thẳng hoặc được uống cong. Chức năng chính của thanh tản nhiệt là tạo ra nhiệt nóng để nấu chín thực phẩm. Tùy theo nhu cầu nấu nướng mà bạn có thể chọn nướng bằng thanh nhiệt trên hoặc dưới hoặc cả hai thanh.

Quạt đối lưu: Bộ phận này giúp cho khí nóng được lưu thông nhanh và đều khắp cả khoang lò. Nhờ có quạt đối lưu nhiệt trong lò được phân phối đều giúp cho thời gian nướng được rút ngắn đi và thực phẩm chín đều ở các mặt.

Đèn chiếu sáng: Hệ thống đèn giúp cho người dùng quan sát được quá trình nướng thực phẩm dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của lò nướng

Lò nướng hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở để làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong.

Các loại lò nướng điện sẽ có một số thanh nhiệt có thể ở dạng thẳng hoặc được uốn cong lên phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Tùy theo nhu cầu và đặc tính của thực phẩm bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới hoặc kết hợp cả hai để thực phẩm chín ngon hơn.

Tất cả các mẫu lò nướng đều có thể nướng thịt, cá, gà và một số loại bánh. Ngoài ra, một số lò nướng còn có chức năng sấy khô củ quả.

Bên trong lò nướng có quạt đối lưu được đặt ở giữa giúp thổi khí nóng đều khắp khoang lò và bao trùm toàn bộ bề mặt thực phẩm. Nhờ đó thực phẩm sẽ được chín đều và ngon hơn.

Bạn có thể cài đặt nhiệt độ từ 170 – 180 độ C thay vì cài đặt 200 độ C để nướng chín thực phẩm từ đó giúp tiết kiệm điện năng hơn, giảm thời gian nướng xuống và món ăn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.

Báo giá lò nướng tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Tags: lò nướng thietbidiendgp, lò nướng CXV thủ đức, quận 2, quận 9, lò nướng Teka, lò nướng điện.

Mở rộng