BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  LONON
  Sonata
  VMK
  MPE
  LiOA
  Roman
  ARTDNA
  Honeywell
  Panasonic
  Simon
  Hager
  Schneider
  Rạng Đông
  Tiến Phát
  Legrand
  Philips
  ABB
  OPPLE
 • Mức giá
  < 50 nghìn
  50➜100 nghìn
  100➜250 nghìn
  250➜500 nghìn
  > 500 nghìn
Xóa bộ lọc Áp dụng

Ổ cắm

Ổ cắm điện là thiết bị điện dân dụng được sử dụng phổ biến cho nhu cầu chia sẻ và kết nối của các thiết bị điện với nguồn điện. Thiết bị chia sẻ điện năng, giảm tải cho nguồn điện chính, đảm bảo các kết nối đường truyền an toàn, cấp năng lượng hiệu quả.

Ổ cắm điện là một nguồn điện chờ, được đặt ở các vị trí khác nhau trong khu vực dùng điện, để các thiết bị điện lấy điện thuận lợi và an toàn thông qua phích cắm. Các thiết bị dùng điện từ ổ cắm là các thiết bị di động như điện thoại, laptop, nồi cơm điện,… ngoài ra còn có cả các thiết bị có vị trí cố định như tivi, tủ lạnh,…

Có những loại ổ cắm điện nào?

Ổ cắm điện quan trọng trong hệ thống điện gia đình. Phân loại theo dạng chân cắm dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu về các sản phẩm ổ cắm điện trên thị trường và lựa chọn phù hợp:

 • Chấu cắm kiểu A – Với 2 lá kim loại có chiều rộng và dài bằng nhau, cắm trực tiếp vào ổ điện với định mức 15A.
 • Chấu cắm kiểu B – Với 2 lá kim loại mỏng và 1 chấu kim loại hình trụ hoặc bán nguyệt. Chấu hình trụ dài hơn 2 chấu thẳng để nối đất trước khi 2 chấu còn lại có điện. Định mức điện 15A.
 • Chấu cắm kiểu C – Với 2 thanh kim loại nối đất hình trụ tròn. Được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng cho các thiết bị điện hạng 2, định mức cường độ dòng điện 2.5A.
 • Chấu cắm kiểu D – Với 3 chấu hình trụ tròn được xếp hình tam giác, chấu ở giữa dài hon có tác dụng nối đất. Định mức cường độ dòng điện 5A.

Ngoài ra còn khá nhiều kiểu chấu cắm đa dạng nhưng 4 loại trên được sử dụng phổ biến nhất cho nhu cầu sử dụng thiết bị điện của nước ta hiện nay.

Cách lắp đặt và bố trí ổ cắm

Trong công trình dân dụng nhất thiết phải dùng loại ổ cắm 3 cực, trong đó cực PE nằm dưới, hai cực còn lại bên trên. Nên dùng loại ổ cắm đôi hoặc ổ cắm ba, hạn chế dùng ổ cắm đơn, không dùng loại ổ cắm và công tắc chung.

Vị trí lắp ổ cắm tùy thuộc vào loại nhà:

 • Ổ cắm âm sàn áp dụng cho nhà yêu cầu thẩm mỹ và độ an toàn cao hoặc nhà làm việc chuyên dụng, có máy móc đặc biệt cần phải cắm điện xuống sàn thì lắp ổ cắm âm sàn. Các ổ cắm này đều có nắp che mà trẻ em không thể tháo ra được. Loại này hiếm thấy ở Việt Nam.
 • Ổ cắm lắp trên tường cách sàn 400-500mm loại này dùng cho các công trình không có trẻ em như: công sở, doanh nghiệp, nhà làm việc,… Ưu điểm của cách bố trí này là tính thẩm mỹ vì bàn làm việc sẽ che khuất các ổ cắm. Đối với khu vực bếp hoặc thiết bị đặt trên bề mặt làm việc, ổ cắm nên bố trí ở độ cao 500-600m so với bề mặt kệ bếp hoặc bề mặt đặt thiết bị (nhưng tránh xa vị trí bếp gas, vòi nước).

Ổ cắm lắp trên tường, cách sàn 1500mm áp dụng cho khu vực có trẻ em như nhà dân, nhà trẻ, mẫu giáo, trường học,… Với độ cao này, trẻ em không với đến được. Đặc biệt nếu bố trí ổ cắm trong nhà tắm, bắt buộc phải bố trí ở độ cao ≥ 2,25m, cách mép bồn tắm và bồn rửa 0,6m và ổ cắm phải được bảo vệ bằng cầu dao chống rò 30mA.

Đại lý ổ cắm điện tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát hiện là nhà phân phối ổ cắm điện tại TP. HCM và khu vực lân cận. Chúng tôi cam kết giá bán sản phẩm tốt nhất trên thị trường trong khu vực. Quý khách cần Báo giá ổ cắm điện vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên website, Trân trọng cảm ơn.

Từ khóa: Ổ cắm điện thietbidiendgp , báo giá ổ cắm điện giá rẻ thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, Ổ cắm điện thủ đức, Ổ cắm điện, Đế ổ cắm điện, Ổ điện, Đế cắm điện, Ổ cắm điện thông minh, Ổ cắm điện dân dụ, Ổ cắm điện âm sàn, Ổ cắm điện âm tường, Ổ cắm điện đa năng, Ổ cắm điện công nghiệp, Ổ cắm điện nước ngoài, Bảng ổ cắm điện, Ổ cắm điện tiêu chuẩn, Ổ cắm điện USB, Ổ cắm điện chống nước.

Mở rộng