BỘ LỌC
 • Thương hiệu
  Schneider
  LS
  Mitsubishi
  Legrand
  Sino Vanlock
  CHINT
  Panasonic
  Hager
  Uten
  DongA Electric
Xóa bộ lọc Áp dụng

MCCB 3P

MCCB 3P là một loại thiết bị bảo vệ điện ba cực (3 poles) trong hệ thống điện, thường được sử dụng để ngắt mạch tự động khi có sự cố ngắn mạch hoặc quá tải xảy ra. Với khả năng bảo vệ hiệu quả và tính linh hoạt, MCCB 3P đảm bảo an toàn và ổn định cho các ứng dụng điện dân dụng và công nghiệp.

MCCB 3P 50KA TS1000N 3P
43,000,000 VND
-30%
30,100,000 VND

MCCB 3P 50KA

1000A/1250A/1600A
LS
3 mẫu

MCCB 3P Aptomat là gì?

MCCB ( hay còn được biết đến với tên gọi Aptomat ) là khí cụ điện dùng để đóng ngắt mạch điện 3 pha có công dụng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp, … của mạch điện khi có sự cố xảy ra.

MCCB là một loại thiết bị bảo vệ điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện khỏi dòng điện quá mức, có thể gây quá tải hoặc ngắn mạch.

MCCB thường có dòng cắt định mức, dòng cắt ngắn mạch lớn

Nguyên lý hoạt động MCCB

MCCB sử dụng thiết bị nhạy cảm với nhiệt độ (yếu tố nhiệt), thiết bị điện từ nhạy cảm với dòng điện (yếu tố từ tính) để cung cấp cơ chế ngắt cho mục đích bảo vệ và cách ly.

Nguyên lý nhiệt: Bảo vệ quá tải của MCCB thông qua thành phần nhạy cảm với nhiệt độ. Thành phần này thực chất là một thanh lưỡng kim, hai kim loại giãn nở ở các tốc độ khác nhau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Trong điều kiện hoạt động bình thường, thanh lưỡng kim sẽ cho phép dòng điện chạy qua MCCB. Khi dòng điện vượt quá giá trị cho phép, tiếp xúc lưỡng kim sẽ bắt đầu nóng và uốn cong do tốc độ giãn nở nhiệt khác nhau của 2 chất liệu kim loại. Thanh kim loại (tiếp điểm) sẽ uốn cong đến điểm đẩy vật lý vào thanh ngắt và tháo các tiếp điểm, khiến mạch bị gián đoạn.                                                   

Việc bảo vệ nhiệt của MCCB thường sẽ có độ trễ về thời gian để cho phép thời gian quá dòng ngắn thường thấy trong một số hoạt động của thiết bị, chẳng hạn như dòng điện khi khởi động động cơ. Thời gian trễ này cho phép mạch tiếp tục hoạt động bình thường trong những trường hợp này mà không bị ngắt.

Nguyên lý điện từ: Dựa trên nguyên tắc điện từ. MCCB chứa một cuộn dây điện từ tạo ra một trường điện từ nhỏ khi dòng điện đi qua MCCB. Trong quá trình hoạt động bình thường, trường điện từ được tạo ra bởi cuộn dây điện từ là không đáng kể. Tuy nhiên, khi xảy ra lỗi ngắn mạch trong mạch, một dòng điện lớn bắt đầu chạy qua điện từ. Do đó, một trường điện từ mạnh được sinh ra để hút thanh ngắt và mở các tiếp điểm.

Mua MCCB 3P tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: MCCB 3P giá rẻ, báo giá MCCB 3P thủ đức, quận 9, quận 2, Bình Thạnh, MCCB 3P thietbidiendgp, Thiết bị bảo vệ điện ba cực, Cầu dao tự động ba cực, Mạch cắt tự động ba cực, Cầu dao điện ba cực, MCCB ba cực, MCCB triple pole, MCCB 3 poles, Thiết bị ngắt mạch ba cực, MCCB 3P công nghiệp.

Mở rộng